Menu

TST trao tặng nhà nhân ái

Ngày 24/05, đoàn đại diện công ty TST do bà Phan Thị Phương Dung - chủ tịch công đoàn công ty, làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, tặng quà và bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình anh Lý Văn Sông và anh Bùi Văn Diễn. Đây là 2 gia đình chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai trong đợt lũ lịch sử tháng 10/2017, gây sạt lở nghiêm trọng tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Xuất phát từ Hà Nội, sau 5 tiếng đồng hồ, đoàn có mặt tại xã Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Trở lại Đà Bắc lần này, tuy không có mưa gió làm đường lầy lội, không còn sạt lở đất, nhưng đường vào xã vẫn rất khó đi và rất xấu, quanh co liên tục. Nhiều đoạn đường đang được thi công, sửa chữa để chuẩn bị đối phó với mùa mưa lũ sắp đến.

Căn nhà nhân ái tặng cho gia đình anh Lý Văn Sông được xây dựng trong khu tái định cư của xã Đồng Nghê. Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, sự chung tay góp sức của bà con hàng xóm, sự hỗ trợ của công ty Cổ phần Dịch vụ Kĩ thuật Viễn thông - TST, giờ 6 người nhà anh Sông được sống trong ngôi nhà mới khang trang, vững chắc, không còn nỗi lo nơm nớp khi mùa mưa bão sắp đến.

Gia đình anh Lý Văn Sông ở khu tái định cư 

Đoàn tiếp tục đến xã Mường Chiềng, nơi gia đình anh Bùi Văn Diễn, một hộ gia đình khó khăn khác của huyện Đà Bắc được Công ty Cổ phần Dịch vụ Kĩ thuật Viễn thông hỗ trợ xây dựng lại nhà mới. Ngôi nhà của gia đình anh Diễn nằm ở vị trí cao nhất trên khu vực tái định cư của xã Mường Chiềng, còn vương mùi xi măng và gỗ mới. 

Ngôi nhà mới của gia đình anh Bùi Văn Diễn

Những ngôi nhà nhân ái thực sự đã giúp đỡ được rất nhiều mảnh đời. Công ty Cổ phần Dịch vụ Kĩ thuật Viễn thông rất tự hào khi được chung tay cùng Đoàn thanh niên tỉnh Hòa Bình, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Xem thêm: Ấm áp tình người ủng hộ đồng bào tỉnh Hòa Bình bị thiệt hại sau thiên tai

Có thể bạn quan tâm