Menu

Chủ tịch các tỉnh, thành phố tham dự phiên họp Chính phủ trực tuyến

Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3/2009 khai mạc sáng 30/3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng lần đầu tiên đã thực hiện nối mạng truyền hình trực tuyến với Chủ tịch UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 
 

Mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Văn phòng Chính phủ phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn thiện mạng trực tuyến nối phòng họp Chính phủ tới tất cả UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước; đánh giá cao lãnh đạo UBND 63 tỉnh thành phố tham dự đầy đủ và nghiêm túc phiên họp trực tuyến này. 

Trước đó, từ 6h30 sáng nay, các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật đã rà soát lại hệ thống kỹ thuật, đảm bảo đường truyền thông suốt. Trước khi phiên họp bắt đầu 1 giờ đồng hồ, vào 7h sáng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến phòng họp trực tuyến của Chính phủ, kiểm tra công tác chuẩn bị kỹ thuật.

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều hoan nghênh việc tổ chức họp Chính phủ thường kỳ trực tuyến. Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Mai Văn Ninh bày tỏ mong muốn Chính phủ tiếp tục duy trì thường xuyên hình thức họp này, qua đó, các địa phương có thể tham gia, phần nào chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong việc điều hành kinh tế - xã hội của Chính phủ cũng như nắm vững hơn các ý kiến chỉ đạo, chủ trương, chính sách của Chính phủ để sớm cụ thể hóa, triển khai thực hiện.

Lần đầu tiên áp dụng hình thức truyền hình trực tuyến trong một phiên họp Chính phủ thường kỳ, điều đó truyền đi thông điệp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và viễn thông để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của bộ máy hành chính và thực hành tiết kiệm. Những tài liệu phục vụ phiên họp đều được tải lên trung tâm dữ liệu, sắp xếp, bố trí có hệ thống trong máy tính, tạo thuận lợi cho các thành viên Chính phủ cũng như Chủ tịch UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo dõi, sử dụng để báo cáo và thảo luận.

Thông qua hình thức hội nghị truyền hình trực tuyến, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thể nắm bắt ngay tình hình kinh tế - xã hội cả nước và có thể tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để triển khai thực hiện tốt nhất các biện pháp ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì đà tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội được Chính phủ đề ra.

Như Cổng TTĐT Chính phủ đã đưa tin, chỉ trong thời gian ngắn, với sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, sau khi có sự phối hợp của Tổng công ty viễn thông quân đội (Viettel) chuyển giao kinh nghiệm vận hành kỹ thuật, các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Tin học (VPCP), Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Tập đoàn VNPT, hệ thống truyền hình trực tuyến tiên tiến, hiện đại đã được lắp đặt cũng như hoàn tất công tác 'hậu cần" cho phiên họp Chính phủ trực tuyến đầu tiên.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2009 tập trung vào hai phần chính: Thứ nhất là tình hình kinh tế - xã hội quí I/2009, việc triển khai các kế hoạch, giải pháp ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Thứ hai là thảo luận và cho ý kiến về một số dự án Luật, Nghị quyết do các Bộ: Xây dựng, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ.

 

Có thể bạn quan tâm